phương pháp nấu món gà xào xả ớt ngon nhất

Thịt gà xào sả ớt là một thực phẩm tương đối ngon và dễ tuân, nguyên liệu thì dễ kiếm chỉ có chạy ra ngoài chợ là có nguy cơ kiếm được hết hoàn toàn nguyên liệu của nó.

Thịt gà mang nhiều chất bồi bổ bổ ích xem sức khoẻ như albumin, chất béo; bên cạnh đó thịt gà còn chứa một số vitamin A, B1, B2, C, E, axit, canxi, photpho, sắt hỗ trợ thân thể dễ hấp thu hay tiêu hóa. Từ xưa con người đã tìm tòi thịt gà hỗ trợ bổ khí huyết, ngoại trừ phong. đặc biệt, ăn nhiều thịt gà giúp tinh thần phấn chấn, giảm stress. Chính vì vậy, thịt gà trở thành thức ăn tiêu biểu trong menu thức ăn ngon với nhiều phương án chế di căn như gà luộc, gà tần, gà hấp, gà kho… Trong bài viết này, meovatdoisong.net xin chia sẻ với các bạn cách chế di căn món thịt gà xào xả ớt với hương vị đậm đà xen chút cay cay, thơm nồng rất cho cơm, trong những bữa ăn gia đình mà làm món này thì khỏi ý. Bạn chứa biết bị đau buốt cửa mình khi mang thai



Nguyên liệu cho món thịt gà xào sả ớt:
  • Thịt gà: Từ 500g – 800g ( nên chọn loại gà ta bị thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp. Thịt mịn, cấp độ đàn hồi nhiều, nhìn thịt phải tươi, ko lây mùi hôi hay mùi kháng sinh, trên da không mắc vết bầm tím và tụ máu. )
  • Sả: 100g;
  • Gừng ta: 50g
  • Ớt cay: 3 quả tươi
  • Hành khô, tỏi: 50g;
  • Rau mùi: 50g;
  • Nước cốt dừa: 50ml;
  • Gia vị: Ngũ vị hương, hạt nêm, nước mắm, đường, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn.
biện pháp chế di căn món thịt gà xào sả ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

  • Thịt gà sau khi đã nghe sạch tinh, rửa sạch lai với nước mắc pha gừng để thịt gà săn lại, thơm ngon hơn. Chặt thành miếng vừa ăn. Hành khô: Băm nhỏ, để riêng. Tỏi: Băm nhỏ để riêng. Sả: Cắt khúc, đập giập, để riêng.
  • Rau mùi: Rửa sạch, để ráo nước, cắt khúc 3cm.
  • Ớt: Bổ dọc, loại thải hạt. Băm nhỏ 1 trái cây. Thái lát 2 quả. xem thịt gà, hành tỏi, sả, ớt băm nhỏ, hạt nêm, ngũ vị hương, nước mắm, mì chủ yếu, con đường, hạt tiêu vào 1 cái bát tô, trộn đều tay. sau đó cho thêm 1 chút dầu ăn. Trộn đều. Ướp trong 30 phút. ( Gia vị gia giảm tùy thuộc khẩu vị) 


Bước 2: Chế di căn món thịt gà xào sả ớt

  • cho rằng dầu ăn vào chảo, đun sôi già. cho rằng hành, sả, ớt thái lát vào. Phi thơm.
  • xem thịt gà vào chảo, đảo nhanh tay với ngọn lửa to xem tới khi thịt gà săn lại
  • Khi thịt gà chín tới, xem 2 thìa nước cốt dừa vào chảo, đun thật nhỏ lửa tới khi cảm giác nước dừa sền sệt, quyện vào thịt gà. Tiếp tục cho 2 thìa nước cốt dừa vào chảo với quy trình tương tự. sau 2 lần nước cốt dừa, bạn sẽ cảm nhận được độ béo ngậy của thịt gà với mức độ thơm nồng của sả, ớt. Gà chín. cho ra đĩa, rắc hôi nách hoặc hạt tiêu lên trên. có thể trang trí thêm với ớt cắt tỉa hoa hay cà chua thái quấn cuộn tròn.
Trong một số ngày đông lạnh như thế này mà thưởng thức cơm nóng với thịt gà xảo sả ớt thì đúng là ngon tuyệt cú mèo.

Chia sẻ Google Plus

Tin tức cập nhật

Tổng hợp tin tức cập nhật hàng ngày hàng giờ
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét